Người mẹ địu con gái 16 tháng tuổi trốn thoát nhà chồng ở Trung Quốc

Lợi dụng nhà chồng đi vắng, chị C. địu con cái 16 tháng tuổi bỏ trốn về Việt Nam khi trong người không có tiền và giấy tờ tùy thân, may mắn chị được đội CSGT số 5 (Hà Nội) giúp đỡ.

Mẹ con chị C. được đội CSGT số 5 giúp đỡ, tìm xe khách đưa về nhà.
Mẹ con chị C. được đội CSGT số 5 giúp đỡ, tìm xe khách đưa về nhà.

Khoảng 10h ngày, 19/9, tổ công tác Đội CSGT số 5 (Phòng PC67 – CATP Hà Nội) làm nhiệm vụ trên tuyến QL1B nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về một phụ nữ địu theo con nhỏ lang thang trên đường, dáng vẻ mệt mỏi, cần giúp đỡ.

Đội CSGT sau đó đã phát hiện 2 mẹ con chị Trần Thị C. (SN 1984, quê quán xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) đang ngồi bên vệ đường, mệt lả.

Sau khi được đưa về chốt CSGT, được các chiến sĩ mua đồ ăn thức uống để lấy lại sức, chị C. cho biết, chị bị lừa bán sang Trung Quốc cách đây 6 năm trong một đám cưới giả. Vài ngày trước, lợi dụng gia đình nhà chồng đi vắng, chị đã địu theo con gái 16 tháng tuổi bỏ trốn, tìm đường về Việt Nam.

Xe khách BKS 14N – 7659 đã cam kết đưa mẹ con chị C. về miễn phí.
Xe khách BKS 14N – 7659 đã cam kết đưa mẹ con chị C. về miễn phí.

Không giấy tờ tùy thân, không biết đường, không có tiền, mẹ con chị bị một nhà xe chạy tuyến Quảng Ninh – Hà Nội thả xuống QL1B từ đêm qua.

Sau khi xác minh qua Công an xã Quảng Minh (Hải Hà, Quảng Ninh), xác định chính xác sự việc như chị C. trình bày, đội CSGT đã liên hệ trực tiếp với bố mẹ đẻ chị C.

Bên cạnh đó, đội CSGT đã hỗ trợ chị C. một ít kinh phí đi đường và tìm xe khách đưa chị về.

Xe khách BKS 14N-7659 sau khi biết về hoàn cảnh chị Trần Thị C, đã cam kết với đội CSGT đưa chị về tận nhà an toàn miễn toàn bộ kinh phí và chi phí ăn nghỉ dọc đường.

Theo Dantri.com

loading...
Loading...