Những kỹ năng võ thuật đáng kinh ngạc của Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long là người đề xướng ra giải đấu vô địch võ thuật ở Mỹ (UFC) và là cha đẻ của võ thuật tổng hợp (MMA), là bậc thầy võ thuật, là người sáng lập ra Triệt Quyền Đạo.

Lý Tiểu Long còn là một diễn viên người Mỹ gốc Hoa, tốt nghiệp Đại học Washington chuyên ngành Triết học nhưng lại nổi tiếng trong các phim kungfu hàng đầu của Hollywood. Những khả năng võ thuật của ông cũng thật kỳ lạ khó tin, dưới đây là những kỹ năng tuyệt vời của ông.

Tượng đài Lý Tiểu Long ở Los Angeles, Mỹ – Ảnh: AFP
  1. Đá vỡ bao cát 45kg chỉ với một cú đá nghiêng.

1

  1. Dùng song tiết côn đánh ra một lực khoảng 1600 pounds

2

  1. Trong một giây có thể đánh ra 9 đòn tay, theo ghi chép lại thốn quyền mạnh nhất của ông có thể đẩy một người nặng 150 kg ra xa khoảng 5 đến mét.

3

  1. Lý Tiểu Long có thể dùng ngón tay mở nắp chai Cocacola một cách rất dễ dàng

4

Lý Tiểu Long biểu diễn chống đẩy với hai ngón tay tại Mỹ.

  1. Một chưởng của Lý Tiểu Long có sức mạnh khoảng 350 pounds, theo ghi chép Chưởng Vương A Lý cũng đánh được như vậy, nhưng Lý Tiểu Long nặng 130 pounds mà A Lý nặng 260 pounds, không phải ở cùng cấp thể trọng.

5

  1. Lý Tiểu Long trong một giây có thể dùng chân đá được 6 cước, với chiêu bài dùng động tác “đá nghiêng” ông có thể đá bay một người có cơ thể cường tráng nặng 200 pounds đi xa 20 mét.

6

  1. Căn cứ tư liệu ghi lại, Lý Tiểu Long có thể dùng hai tay chống đẩy liên tục được khoảng 1500 lần, một tay có thể lên xuống liên tục được 400 lần, chỉ dùng hai ngón tay (người bình thường không làm nổi) lên xuống được khoảng 200 lần, thậm chí chỉ một ngón tay cái có thể lên xuống được 100 lần.

Dạy võ cho con trai Lý Quốc Hào

Dạy võ cho con trai Lý Quốc Hào

  1. Đá một bao tải nặng khoảng 135 kg lên trần nhà có độ cao ước chừng 5 mét.

8

  1. Lý Tiểu Long có thể cầm thanh tạ nặng 34 kg và duỗi thẳng tay bất động trong 20 giây, sau đó thu tay lại và lập tức cầm thanh tạ 56 kg duỗi thẳng tay được trong mấy giây.

Theo daikynguyenvn.com

loading...
Loading...