Ôn lại các câu hài hước “kinh điển” trong phim Châu Tinh Trì

Người châu Á “nghiêm túc” thường không hay thích đùa, vua hài Châu Tình Trì là người đầu tiên chọc cười được thiên hạ qua hàng loạt các phim lẻ kinh điển, phong cách bình dân, lối diễn xuất “khó đỡ”, một số câu hài hước… “không đỡ nổi” của anh đã nằm lòng người hâm mộ…

002

Không phải ai cũng chuộng xem phim của A Tinh, nhiều người cho rằng phim đôi lúc  có nội dung dung tục và nhảm nhí, chẳng hay một chút nào, ngược lại những ai đầu óc cởi mở, sẽ nhìn ra nội dung phim đầy ý nghĩa và sâu xa mà anh muốn truyền đạt cho mọi người.

Nội dung các bộ phim khá rộng, từ tình yêu, gia đình, bạn bè, công danh sự nghiệp, tình cảm cha con, cho tới những hoài bão của những con người bình thường mong muốn chở thành người tốt giúp ích cho xã hội… Châu Tinh Trì không ngại thể hiện mình vào các vai tiểu nhân, đê tiện, giảo hoạt… để số phận run rủi giao cho các trọng trách hay cơ hội để trở thành người tốt, kết cục có hậu ở cuối phim.

Cùng điểm lại những câu nói làm nên tên tuổi của A Tinh dưới đây:

1. Quốc sản 007: “Anh tưởng trốn ở đó em không thể tìm được anh sao? Vô dụng mà, một người đàn ông xuất sắc như anh cho dù đi tới đâu cũng như con đom đóm trong đêm, rất là rực rỡ. Ánh mắt buồn thương của anh, bộ râu rậm của anh, đao pháp vô cùng tuyệt diệu, lại còn dùng Dry Martine, anh vĩnh viễn là độc nhất vô nhị trong lòng em, là vương tử bán thịt lợn phong độ nhất”.

2. Tây du đại thoại: “I phục YOU rồi”, “Yêu một người cũng cần phải có lý do sao? Phải cần ư? Không cần ư? Phải cần ư?”.

3. Hoàng tử bánh trứng: “Tôi nói cho mọi người biết, bí quyết cưa gái chỉ có 2 chữ thôi… ĐẸP TRAI”.

4. Tây du đại thoại: “Từng có một người yêu tôi sâu đậm, nhưng tôi lại không biết trân trọng, đợi đến khi mất đi rồi thì hối hận cũng đã muộn. Nếu còn có cơ hội, tôi nguyện nói với cô ấy ba chữ ANH YÊU EM. Nếu phải thêm một kỳ hạn vào lời hứa này thì tôi muốn là một vạn năm”.

5. Trường học Uy Long: “Thật là không có chút tiền đồ nào”.

6. Đường Bá Hổ: “Vẻ đẹp trai và trí tuệ của ta đều như nhau, là hóa thân của anh hùng và hiệp nghĩa”.

7. “Đóng cửa, thả chó”

8. Đội bóng thiếu lâm: “Em trở về sao hỏa đi, địa cầu nguy hiểm lắm đó!”.

11. Đây là Thiên Địa Hội hay chỗ ăn hiếp người?

13. Ngọc thụ lâm phong chuyên gia xảo quyệt tổ tinh.

14. Bây giờ anh có quyền được nói, nhưng những lời anh nói tôi xem như là anh… KHÔNG CÓ NÓI.

15. Trạng sư Trần Mộng Cát: “Thấy người ta đi cắt tóc mày cũng ngứa mình đi cắt tóc, cho dù mún đi cắt tóc đi nữa thì cũng phải hợp thời, mày có thấy mái tóc có xứng với khuôn mặt của mày không đây. Gương mặt có xứng với thân hình không đây? Thân hình của mày có làm nổi bộ tóc không hả? Cái tướng của mày thật là không có giống ai hết”.

Bruce Phan

loading...
Loading...