Phương Thanh: "Nghiệp ai người đó trả"

Họ là những người bạn hơn cả mức bình thường. Nhưng đừng biến họ thành những thần thánh, hoàn hảo và cao cả. Ai cũng có cuộc sống và lẽ sống riêng của mình.

Hình ảnh Phương Thanh xuống tóc ở Tây Tạng. (Ảnh: Facebook)
Hình ảnh Phương Thanh xuống tóc ở Tây Tạng. (Ảnh: Facebook)

Vừa qua, tấm hình nữ ca sĩ trong diện mạo mới khi mái tóc không còn dài, tạo kiểu, kèm theo đó là bộ trang phục giống như người tu hành khiến nhiều người tỏ ra hết sức bất ngờ. Nhiều fan cho rằng, Phương Thanh xuống tóc để cầu bình an cho người bạn tri kỷ là ca sĩ Minh Thuận hiện đang nằm viện vì mắc bệnh ung thư. Sáng sớm nay, từ Ấn Độ, Phương Thanh đã xác nhận về việc xuống tóc của mình nhưng cô không muốn bị kéo vào chuyện liên quan đến Minh Thuận.

connguoivn7_dhjt_hzsf_2n66hb9s3sqoe

Phương Thanh cho biết, mình là một Phật tử đã từ lâu: “Là người giác ngộ Đạo, khi họ bắt đầu xuống tóc là vì đã hiểu ra nghiệp chướng từ những tham sân si trong cuộc sống, theo luân hồi nhân quả họ sám hối sửa sai phần nghiệp báo từ thân, mệnh. Tới một lúc nào đủ duyên họ sẽ khởi tâm xuống tóc… Và khi nào thật đủ duyên mới được xuống tóc… Ở đây Chanh đã khởi tâm 3 lần được về đất Phật. Khởi tâm đủ duyên xuống tóc từ trên 6 tháng trước. Tháng 6 đã khởi tâm xuống tóc rồi nhưng chưa đủ duyên, đợi qua tháng 9 mới được. Cho nên sự xuống tóc của Phương Thanh là do giác ngộ Đạo, buông xã nghiệp.”

4-5732-1473148637

Phương Thanh giãy bày về việc của Minh Thuận: “Không nên đưa sự việc của Minh Thuận vào sự xuống tóc của Chanh sẽ làm mất đi ý nghĩa Phương Thanh đang làm. Tâm Đạo lớn lắm. Nghiệp ai người đó trả. Nhân quả luân hồi của ai người đó chịu. Anh Thuận cũng phải trả nghiệp của chính mình, không ai gánh dùm được cả… Minh Thuận cũng đã có một hạnh phúc quá lớn từ Đạo Phật khi mà chính Thầy Thích Nhật Từ cùng với các nghệ sĩ và Phật tử đã làm lễ cầu an tại Chùa Giác Ngộ. Sống bình an mà đi cũng bình an. Nếu Phương Thanh có xuống tóc cho một lý do khác thì chỉ xuống tóc cho sức khoẻ cha mẹ mình… Còn anh em bạn bè ta chỉ chia sẻ những gì có thể làm được.”

Song ca : Dù có là người tình

Theo vitalk.vn

loading...
Loading...