Đến hẹn lại lên, 100% đàn ông trong một khu phố Hải Phòng “tự nguyện” đi đổ rác

Tại một khu phố ở Hải Phòng có “truyền thống” rất lạ, chính là quanh năm suốt tháng chỉ cần nghe tiếng kẻng vào 18 giờ 30 thì tất cả anh em đàn ông con trai đều “rủ nhau” đi đổ rác.

Cảnh tượng quen thuộc mỗi buổi chiều sập tối ở xóm nhỏ. (Ảnh qua Yan)

Chia sẻ về hành động đáng yêu trên, một tài khoản đã đăng tải trên mạng xã hội một bức hình với dòng trạng thái khẳng định “Không biết chỗ các ông thế nào chứ chỗ tôi 100% là đàn ông đi đổ rác hết”.

Tuy bức hình được chụp vào buổi chiều tối nhưng có thế thấy được tất cả những người đi đổ rác 100% đều là đàn ông với trang phục thoải mái quần đùi, áo cộc, dép lào, mang theo cả bao túi lớn túi nhỏ trong tay, đem đến xe rác.

Đây vốn là “chuyện thường ngày ở huyện”, từ việc làm nhà để giúp đỡ các chị, các mẹ thì đây cũng là lúc những người đàn ông gặp nhau tán gẫu vui vẻ, từng tốp người đi đổ rác mà vui như trẩy hội.

Chia sẻ thêm có trường hợp cánh mày râu đi đổ rác tận 3 tiếng đồng hồ nên khi về vợ hỏi thì nói quán bia đầu ngõ nhờ đổ hộ, cùng là hàng xóm với nhau nên ông đợi cho đến khi họ dọn hàng hết rồi đổ luôn cho sạch.

Đặc biệt có trường hợp một người đàn ông đi đổ rác tận 7 ngày liền không về, cả nhà gọi điện mãi mới biết ở Đồ Sơn có ngày hội vì môi trường, ai ngờ rác nhiều quá nên ông “đổ” suốt hơn một tuần.

Mạch Khê (t/h)

Xem thêm:

x