Kỳ diệu bé trai 3 tuổi rơi từ tầng 8 chung cư xuống vẫn sống sót lành lặn

Thời gian qua, dư luận phải tiếp nhận không ít vụ tai nạn trẻ em rơi từ tầng cao xuống, gây ra những hậu quả đáng tiếc. Nhưng với trường hợp hy hữu của bé trai ở thành phố Thái Bình sau đây, tuy rơi từ tầng 8 với độ cao 25m xuống, nhưng bé vẫn sống sót một cách kỳ diệu.

Vết lõm trên mái nhà này là nơi bé trai ngã xuống. (Ảnh: Dân trí)

Theo báo Vietnamnet, vào khoảng 7 giờ tối ngày 7/12, bà H. là người dân sống tại tòa nhà A thuộc chung cư Sở Tài chính, tổ 6, phường Quang Trung, đột ngột nghe thấy một tiếng động rất lớn trên mái nhà lúc đang dọn hàng.

Khi nhìn lên thì bà H phát hiện, một mảng lớn mái nhà bị lõm xuống, một mảng la phông bị nứt vỡ, cong thanh sắt đỡ. Đoán rằng có thứ gì đó nặng từ trên tầng cao rơi xuống, bà đã gọi các con lên kiểm tra, thì bất ngờ phát hiện một bé trai đang ở trên đó.

Sau đó, bà H. hốt hoảng vội tìm người đến giúp, đưa bé trai xuống và mang đến Bệnh viện Nhi Thái Bình.

Sau khi bé được làm qua một loạt xét nghiệm, thì bác sĩ thông báo sức khỏe bé trai hoàn toàn ổn định, không có vấn đề gì đáng lo. 

Tuy nhiên vì bị rơi từ độ cao 25m xuống, để đảm bảo không có vấn đề gì phát sinh, nên cần để bé ở lại bệnh viện một thời gian để quan sát.

Theo tìm hiểu, bé trai 3 tuổi này sống trên lầu 8 của tòa chung cư. Trước đó, nhà này đang sửa chữa, nên rào chắn của ban công được thay bằng cửa kính, không lắp song cửa. 

Bé trai đã rơi xuống từ tầng 8 của tòa chung cư này. (Ảnh: Tiền Phong)

Khả năng là bé trai đã bắc ghế trèo lên chơi, rồi không may nghiêng người rơi ra bên ngoài. Khi đó mẹ bé đang bận đi ra ngoài, không giám sát được hành động của con mình.

May mắn là nơi bé trai rơi xuống là phần mái nhà nhô ra của một cửa tiệm điện dân dụng ở dưới, có thể do chất liệu mái tôn có độ đàn hồi cùng tốt, và la phông bằng xốp mềm, nên đã giảm thiểu được lực tác động khi rơi.

Qua sự việc hy hữu trên, các bậc phụ huynh cũng hãy lưu ý, luôn trông coi con trẻ cẩn thận, không phải trường hợp nào cũng may mắn thoát nguy như ở trên. Đã có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra với trẻ em, vì những sơ xuất mà phụ huynh không ngờ đến.

Mạch Khê (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống
x