Người Cú từng xuất hiện ở nước Anh: Ác linh địa ngục hay người ngoài hành tinh?

Cho đến nay vẫn còn một số truyền thuyết về những sinh vật kỳ lạ ở các nước phương Tây, chẳng hạn như người bướm, người thằn lằn và người cú. Họ là những chủng sinh vật bí ẩn sống trong những góc tối của trái đất, và họ thậm chí còn xuất hiện xung quanh chúng ta thông qua hình thức ngụy trang. Kể từ thế kỷ trước, đã có rất nhiều người trông thấy sự xuất hiện của họ. 

người cú
Người cú – ác linh địa ngục hay người ngoài hành tinh? (Ảnh qua kienthuc)

Ở Vương quốc Anh vào thế kỷ trước, có người đã nhìn thấy người cú. Theo các nhân chứng, chủng sinh vật này giống với loài diều hâu, nhưng có thân người, đầu cú vọ, móng vuốt sắc nhọn và đôi cánh khổng lồ. Nhiều người dân trong cùng khu vực khẳng định đã nhìn thấy sinh vật này, một số chụp ảnh lại, một số khác thì cho rằng đó là sinh vật ngoài hành tinh.

Vào ngày 17/4/1976, tại một ngôi làng nhỏ ở Cornwall, nước Anh, một cặp chị em đang đi dạo gần nhà thờ thì nghe thấy một tiếng rít lạ lùng, sau đó họ nhìn thấy một người cú có thân hình rất lớn toàn thân mọc đầy lông vũ bay lượn trên nhà thờ. Đôi mắt người cú phát ra ánh sáng đỏ kỳ dị, khiến hai người họ vô cùng sợ hãi. Đây là lần đầu tiên có người nhìn thấy người cú được ghi lại. 

Cha của hai cô gái là Millin, kết thúc kỳ nghỉ sớm để đưa hai người con gái về nhà và từ chối phỏng vấn. Tony, một nhà nghiên cứu hiện tượng siêu nhiên, bắt đầu liên lạc với Millin và nhận được bản phác thảo của người cú do một trong hai cô gái nhân chứng vẽ.

Không dừng tại đó, ngay khi mọi người sắp quên sự việc này thì người cú lại xuất hiện vào ngày 3/7 cùng năm. Cô bé Shali 14 tuổi và cô bạn Barbara đang cắm trại trong khu rừng gần nhà thờ, theo mô tả, họ nghe thấy tiếng rít khi đứng bên ngoài lều nên quay lại thì thấy một người cú với đôi tai nhọn hoắt và đôi mắt to đỏ rực, khi sinh vật này bay lên không trung, nó có những móng vuốt giống như chiếc kìm màu đen.

Mùa hè năm 1976 là khoảng thời gian rất kỳ lạ đối với Vương quốc Anh. Trong năm đó xảy ra các vụ nhìn thấy UFO và quái vật biển. Những người chứng kiến ​​người cú thường mô tả nó là một sinh vật có đôi cánh khổng lồ. Nó thường được nhìn thấy trong khi đang bay lơ lửng trên các nhà thờ hoặc trong khu rừng cạnh một nhà thờ nhỏ trong làng. 

mô tả người cú
Sinh vật này được mô tả là có lông vũ, tai nhọn, móng vuốt sắc và đáng sợ nhất là đôi mắt đỏ ngầu. (Ảnh qua Soundofhope)

Sinh vật này cao từ 4 đến 5 feet và phủ bởi một lớp lông vũ màu xám. Theo thống kê, trong hai năm 1976-1978, đã có rất nhiều người bắt gặp người cú ở địa phương. Những người trực tiếp nhìn thấy đã báo cáo về sinh vật này như sau: nó có kích thước tương đương một người đàn ông bình thường nhưng được bao phủ bởi lông vũ, có tai nhọn, có móng vuốt sắc nhọn trên tay và có đôi mắt đỏ ngầu. Điều này  khiến chúng ta liên tưởng đến người bướm.

Cả người bướm và người cú đều là những bí ẩn chưa được giới sinh học đưa ra lời giải đáp. Họ thường cao từ 5 đến 7 feet, sải cánh dài khoảng 10 feet và có đôi mắt đỏ. Cả hai đều có liên quan đến các hiện tượng siêu nhiên và thuyết âm mưu về UFO. Cú được nhiều nền văn hóa coi là loài có liên quan đến điềm xấu và xui xẻo, đặc biệt là cái chết, vì vẻ ngoài hung dữ nên loài cú khiến người ta liên tưởng đến các ác linh trong truyền thuyết.

Trong cuốn “Động vật ngoài hành tinh” xuất bản năm 1985, các nhà nghiên cứu hiện tượng siêu nhiên người Anh đã chỉ ra rằng Nhà thờ Monan được xây dựng giữa một công trình dân dụng thời tiền sử. Họ cho rằng nhà thờ có thể được xây dựng trên địa mạch, và có một trường năng lượng siêu nhiên gần đó, sự xuất hiện của người cú có thể là biểu hiện của năng lượng trái đất trong không gian này. 

Các nhân viên của Hiệp hội Nghiên cứu các hiện tượng huyền bí nói rằng họ tin người cú là có thật và rất có thể đó là sinh vật ngoài hành tinh.

Tử Vi

x