Người đàn ông vô tình đào được hũ tiền cổ 2.000 năm giá trị hàng chục tỷ đồng

Vào một buổi chiều, người đàn ông 50 tuổi (yêu cầu không tiết lộ danh tính), chia sẻ trong lúc đang đi dạo, vô tình phát hiện ra một lượng lớn những đồng xu cổ có giá trị hàng chục tỷ đồng.

Số tiền vàng mà người đàn ông may mắn đào được. (Ảnh: Treasure Hunting)

Tại một cánh đồng ở miền Đông nước Anh, người đàn ông trong lúc đang đi dạo, thì bỗng thấy một tia sáng lấp lóe trên mặt đất. Tò mò nên ông đã thử lại gần, dùng tay đào bới lên thì phát hiện một đồng xu vàng. Cảm giác vận may của mình đã đến, ông lập tức về nhà lấy máy dò tìm kim loại của mình ra để dò khắp cánh đồng.

Ông thật sự đã đào thấy 1.300 đồng xu vàng, thậm chí sau 2 tiếng, ông còn đào được thêm một chiếc bình bằng đồng dùng để đựng những đồng xu khác. Chỉ tiếc chiếc bình chỉ còn lại phần miệng, phần thân bình đã hư hỏng do thời gian quá dài.

Người đàn ông 50 tuổi chia sẻ với Treasure Hunting rằng: “Dù tôi vốn là người có sở thích săn tìm cổ vật, nhưng buổi chiều hôm đó tôi chỉ đơn giản muốn đi nhìn ngắm những chú chim. Hình ảnh ấy sẽ còn lưu lại trong tâm trí tôi trong suốt phần đời còn lại. Tôi phải ngồi xuống để thở. Tôi chỉ định ra ngoài đi bộ ngắm chim và giờ lại tìm thấy cả một kho báu”.

Tổng trị giá số đồng xu cổ khoảng hơn 26 tỷ đồng. (Ảnh: Treasura Hunting)

Theo nghiên cứu, những đồng xu cổ này đã có niên đại từ những năm 40 – 50 (đến nay đã 2000 năm tuổi), giá trị lên đến 650 bảng mỗi một đồng, tổng giá trị của chúng khoảng 845.000 bảng (hơn 26 tỷ đồng).

Rời khỏi cánh đồng với dụng cụ và hai túi đựng đầy tiền vàng. Người đàn ông chỉ lo chiếc túi có thể bị thủng vì quá nặng. Có lẽ ông cũng không bao giờ ngờ đến mình chỉ đơn thuần đi tản bộ, ngắm chim thôi cũng gặp vận may lớn như vậy.

Hiện tại, nhà chức trách đang xử lý hồ sơ để người đàn ông được hưởng lợi ích kinh tế hợp pháp từ những gì mình tìm được. Sau đó, người đàn ông này sẽ phải chia phần với người chủ sở hữu cánh đồng theo quy định.

Mạch Khê (t/h)

Danh Mục : Cuộc sống
x