Nguyên nhân vụ đắm tàu Titanic: lời nguyền của xác ướp ứng nghiệm?

Trong nhiều thập kỷ qua, nguyên nhân thực sự khiến con tàu “Titanic” gặp nạn vẫn luôn là tâm điểm tìm hiểu và nghiên cứu của các nhà khoa học ở các quốc gia. Thật sự là con tàu đã chìm vì va chạm vào một tảng băng trôi? Không ai dám khẳng định điều này.

Titanic
Con tàu Titanic liệu có phải chìm vì đâm vào tảng băng trôi hay không? (Ảnh qua NTD)

Tháng 4 năm 1912, con tàu Titanic, được mệnh danh là kỳ tích trong lịch sử công nghiệp thế giới, chính thức bắt đầu chuyến hải hành đầu tiên, trên đó chở đầy những người đàn ông giàu có từ khắp nơi trên thế giới. Trên thuyền có một cô gái nhà giàu, vì bất mãn với sự đen tối và dối trá của giới thượng lưu, cho nên đã muốn nhảy xuống biển tự vẫn, nhưng cô lại được chàng trai nghèo Jack cứu giúp, và cả hai đã yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Họ cùng nhau khiêu vũ, vẽ tranh, tình cảm cứ thế dần dần nảy sinh. Nhưng chính trong thời khắc hạnh phúc ấy, con tàu Titanic đã chạm phải tảng băng trôi, và tình yêu của hai người đã trải qua thử thách sinh tử.

Phần còn lại của sự việc chắc hẳn mọi người cũng đều đã biết, do thiếu hụt trầm trọng xuồng cứu hộ và công tác cứu hộ chậm trễ, những người đàn ông đã nhường lại hy vọng sống sót cho phụ nữ và trẻ em, còn họ chọn ở lại và sống chết cùng với con tàu “Titanic”. “Con tàu không thể chìm” này cuối cùng đã chìm xuống đáy Đại Tây Dương, chôn theo cùng với nó là 1513 hành khách và thủy thủ đoàn, và chỉ chưa đầy một phần ba số người trên tàu được cứu sống. Tưởng chừng vụ chìm tàu ​​”Titanic” là một tai nạn bất ngờ, nhưng điều không thể tưởng tượng được là trước đó, nhiều người đã có điềm báo rằng con tàu này sẽ chìm.

love story
Chuyện tình trải qua thử thách sinh tử để trở thành bất tử trên con tàu Titanic. (Ảnh qua rotana.net)

Một trong số đó là một doanh nhân người Anh tên là John Oona, vì nhu cầu kinh doanh nên ông đã phải gấp rút sang Mỹ càng sớm càng tốt. Do đó, ông đã rất cố gắng để có được một tấm vé lên tàu, nhưng 10 ngày trước khi khởi hành, trong hai đêm liên tiếp ông đã mơ thấy tàu Titanic chìm, và nhiều trẻ em cùng người lớn bị ném xuống biển. Ông cảm thấy đây là một điềm báo không lành nên đã hủy chuyến đi. Sự thật chứng minh rằng quyết định của ông vào lúc đó đã cứu mạng ông.

Vào buổi chiều ngày tàu Titanic gặp nạn, một mục sư người Canada tên là Charles Morgan cũng đã có giấc mơ tương tự. Ông mơ thấy một con tàu to lớn đang được lái yên bình trên biển thì đột nhiên bầu trời tối sầm lại, sương mù dày đặc phủ kín cả vùng biển và con tàu khổng lồ đã đâm vào tảng băng trôi. Bỗng nhiên, trên thuyền hỗn loạn cùng với những tiếng kêu cứu, mọi người vội vàng nhảy xuống thuyền cứu hộ, nhưng hầu hết tất cả đều bị chìm xuống đáy biển cùng với con tàu khổng lồ nghiêng ngả, và bài hát Thánh ca vang lên từ boong tàu. 

Cho đến nay nguyên nhân khiến con tàu Titanic bị chìm vẫn luôn là tâm điểm tranh luận của cộng đồng khoa học, trong đó câu trả lời nổi tiếng nhất và được xem là hợp lý nhất chính là “lời nguyền của xác ướp”.

Vào khoảng năm 1900, các nhà khảo cổ học đã khai quật được một cỗ quan tài bằng đá trong một ngôi mộ cổ Ai Cập, trên cỗ quan tài có khắc một câu thần chú: “Bất cứ ai chạm vào cỗ quan tài này sẽ phải gặp nạn và sẽ bị biển nuốt chửng”

loi nguyen xac uop
Lời nguyền của các xác ướp Ai Cập cổ luôn là nỗi ám ảnh đối với nhân loại. (Ảnh qua NTD)

Khi đó, mọi người đều không coi trọng lời nguyền này, cho rằng nó chỉ dùng để hù dọa một số kẻ đào mộ mà thôi. Vì vậy, họ đã mở quan tài ra và tìm thấy một xác ướp cổ nằm bên trong. Sau khi kiểm tra, xác ướp này được xác định là đã có từ hàng nghìn trước. Sau đó, cỗ quan tài cùng  xác ướp này được chuyển đến Vương quốc Anh, và một doanh nhân giàu có yêu văn hóa Ai Cập cổ đại đã mua lại xác ướp này.

Không lâu sau, ba thành viên trong gia đình của doanh nhân giàu có này đã bị thương nặng trong một vụ tai nạn ô tô kỳ lạ. Dinh thự của vị doanh nhân cũng bốc cháy một cách khó hiểu. Sau khi các biến cố xảy ra, vị doanh nhân đã tặng xác ướp cho Bảo tàng Anh. Tuy nhiên, những người tham gia vào công việc khai quật đã qua đời một cách bí ẩn, vì lý do an toàn, Bảo tàng Anh cũng đã đặt cỗ quan tài ở một nơi khác và không còn sử dụng để trưng bày nữa. Sau đó, bảo tàng này đã đưa xác ướp cho một nhà sưu tập, và nhà sưu tập này ngay lập tức nhờ một phù thủy nổi tiếng nhất châu Âu làm lễ trừ tà cho xác ướp.

Bà phù thủy thông báo rằng xác ướp này chứa rất nhiều năng lượng ma quỷ không thể xua đuổi được, và đưa ra một lời khuyên chân thành rằng: hãy loại bỏ nó càng sớm càng tốt. Vào thời điểm ấy, không có bảo tàng nào dám sẵn sàng tiếp nhận xác ướp này. Trong khoảng 10 năm, đã có 20 người đã mất mạng vì nó. 

tau chim
Tai nạn kinh hoàng của con tàu “không thể chìm” đã ứng nghiệm lời nguyền của xác ướp? (Ảnh qua medium.com)

Về sau, một doanh nhân người Mỹ không tin vào ma quỷ đã mua xác ướp bị nguyền rủa này và muốn vận chuyển nó từ Anh về Mỹ, và chính “Titanic” là con tàu chịu trách nhiệm cho chuyến hàng này. Phải chăng vụ chìm tàu ​​”Titanic” chính là ứng với lời nguyền của xác ướp? Bạn có nghĩ như vậy không?

Thế Di

Danh Mục : Bí ẩn
x